Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

 “Khi đi du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì?” luôn là câu hỏi mà trung tâm nhận được nhiều nhất từ các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu các ngành học thế mạnh của Hàn Quốc cùng bài viết dưới đây nhé!

Khi đi du học ngoài việc chuẩn bị tài chính, sức khỏe thì việc chọn ngành học cũng rất quan trọng. Để chọn được một ngành học đúng với sở thích, đúng với thế mạnh của đất nước nơi mà sẽ đi du học cũng là một điều cần phải chú ý trong quá trình tìm hiểu và chọn lựa để có được quyết định đúng đắn nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ngành học được xem là thế mạnh tại Hàn Quốc.

  1. Du học Hàn Quốc – Ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp.

Hiện nay Hàn Quốc được biết đến như là đất nước của mỹ phẩm, làm đẹp vì sự phát triển không ngừng của loại hình dịch vụ này và đứng đầu về đào tạo trong thẩm mỹ và làm đẹp. Do đó đây được xem là ngành hot của xứ sở kim chi.

Đây cũng là ngành học phù hợp cho các bạn nữ thích làm đẹp cũng như mong muốn có được một công việc ổn định trong tương lai khi chọn du học Hàn Quốc. Cơ hội ứng dụng ngành này tại Hàn Quốc hay Việt Nam đều khá cao nên bạn hoàn toàn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi học xong.

  1. Du học Hàn Quốc – Ngành truyền thông – Marketing – PR.

Đây là một ngành dành cho các bạn hướng ngoại và có khả năng sáng tạo. Ở ngành này bạn sẽ tiếp xúc được nhiều người ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mạnh dạn hơn và chủ động hơn trong cuộc sống. Trong ngành này có một ngành gọi tắt là PD – Biên kịch hay đạo diễn. Hầu hết các chương trình lớn như Running man, Produce 101,…., đều cần những PD để cho chương trình đặc sắc và thu hút hơn. Khi chọn ngành này cơ hội việc làm của bạn rất lớn, bạn có thể chọn ở lại Hàn Quốc làm việc hoặc về Việt Nam thì cơ hội phát triển cũng rất cao.

  1. Du học Hàn Quốc – Ngành thiết kế thời trang.

Paris là kinh đô thời trang của thế giới thì Hàn Quốc chính là thủ đô thu nhỏ của ngành thời trang Châu Á.  Seoul thủ đô Hàn Quốc cũng thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi phong cách thời trang cũng như là để phát triển bản thân.

Thời trang Hàn Quốc luôn tạo ra những trào lưu mới trong làng thời trang, và hiện rất được ưa chuộng tại các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Khi chọn ngành Thiết kế thời trang tại một đất nước có lợi thế về xu hướng như Hàn Quốc sẽ là cơ hội rất tốt để bạn có thể phát triển trong tương lai.

  1. Du học Hàn Quốc – Ngành du lịch và khách sạn.

Nếu bạn là người hướng ngoại và thích giao tiếp với mọi người thì bạn có thể chọn ngành du lịch và khách sạn khi chọn Hàn quốc để đi du học.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng và phát triển nhà hàng khách sạn ngày càng tăng cũng như các Công ty du lịch của Việt Nam cũng đang thiếu nguồn nhân lực. Thì đây sẽ là cơ hội cho bạn sau khi ra trường có được một công việc tốt đúng với chuyên ngành.

  1. Du học Hàn Quốc – Ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ Thuật đa phương tiện.

Ngành thiết kế đồ họa , mỹ thuật đa phương tiện liên quan đến các công việc như thiết kế đồ họa, thiết kế phim hoạt hình, graphic, banner, quảng cáo…v….v…

Hiện nay với sự phát triển của truyền thông, phim ảnh  mà ngành này đang dần được xem trọng và nhu cầu về nhân lực cũng ngày càng tăng. Vì thế cơ hội việc làm của bạn cũng cao hơn. Với những kiến thức và kỹ năng học được tại Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc tốt.

  1. Du học Hàn Quốc – Ngành điện tử – Cơ Khí – Công nghệ thông tin.

Các bạn nam đang có ý định đi du học Hàn Quốc có thể chọn nghành Điện tử – Cơ khí công nghệ thông tin. Vì hiện tại các nhóm ngành này đang khá phát triển và cần rất nhiều nguồn năng lực. Với tính thực tế cao bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam sau khi học xong.

Nếu bạn cho rằng Hàn Quốc không phải là đất nước mạnh về khối kỹ thuật thì bạn hãy xem họ có những tập đoàn top thế giới như Samsung, LG cũng đủ chứng minh rằng sự phát triển về kỹ thuật hóa, tự động hóa của họ ngày càng phát triển.

  1. Du học Hàn Quốc – Ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế.

 

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể học ngành này ở bất kỳ đất nước phát triển trên thế giới. Nếu bạn muốn trở một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập và để có những phương pháp quản trị đúng đắn và hiệu quả trong công việc sau này.

Trên đây là những nhóm ngành tiêu biểu mà bạn nên chọn khi đi du học tại Hàn Quốc. Hi vọng có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Chúc bạn thành công.
_________________________________________

🏣Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
🇰🇷Chi nhánh tại HÀN QUỐC: 서울 서초구 효령로 2길 4, ĐT: 02 3473 1345
🇯🇵 Chi nhánh tại NHẬT BẢN: JIN株式会社 – 大阪府高槻市登町54-21 , ĐT: 072-609-0059
🌐Website: https://duytanedu.vn
☎️Hotline: 0903 989 841, 0902 867 250
📧Email: studyduytan@gmail.com1 phản hồi

Để lại bình luận