DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Ngày nay Y học hiện đang trở thành ngành học có sức hút lớn nhất đối với các bạn trẻ quốc tế bởi sức ảnh hưởng của nó với cuộc sống. Cuộc sống được nâng cao vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng được quan tâm nhiều hơn. Hàn quốc là một trong những quốc gia đang nhận được sự quan tâm của sinh viên châu Á. Đây không chỉ là quốc gia có ngành y phát triển trong khu vực và trên thế giới mà còn mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Hàn Quốc tỉ lệ dân số đang có xu hướng già hóa. Số người lớn tuổi đang ngày càng tăng và con cái của họ ại bận bịu với việc làm ăn, tập trung kiếm kinh tế cho gia đình chính vì vậy việc chăm sóc ông bà hay cha mẹ mình khi họ đã lớn tuổi là điều rất khó tại Hàn Quốc có rất nhiều viện dưỡng lão được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho những người lón tuổi. Chính vì vậy điều dưỡng được coi như là một nghề rất cao quý khi mà tại đất nước Hàn Quốc, chọn cho mình con đường đi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng là một quyết định đúng đắn của sinh viên Việt Nam.

♣♣♣ Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cùng với sự phát triển của y học thế giới, ngành điều dưỡng cũng được phát triển thành nhiều lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Hiện tại chương trình đào tạo điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất, sau khi người điều dưỡng tốt nghiệp chương trình này có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành, như Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, điều dưỡng mắt…

Về học vị, điều dưỡng có Tiến sĩ điều dưỡng, thạc sĩ điều dưỡng, Điều dưỡng đại học, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng trung cấp, điều dưỡng sơ cấp.

♣♣♣Học điều dưỡng ra làm gì?

Các chương trình đào tạo ngành điều dưỡng cung cấp cho sinh viên những kĩ năng và kiến thức chuyên sâu. Đây là một ngành đòi hỏi kinh nghiệm thực tế nhiều để phối hợp tốt cùng các bác sỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc sau:

  • Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kĩ thuật chăm sóc điều dưỡng
  • Thực hiện tốt y lệnh của bác sỹ, đề xuất những phương án xử lí hợp lí kịp thời, phối hợp chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh
  • Áp dụng y thuật cổ truyền trong việc chăm sóc, phòng bệnh và chữa bệnh
  • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng
  • Xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức các quy trình điều dưỡng.
  • Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp phòng chống dịch

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân. Với những kiến thức có được, điều dưỡng viên có vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lí theo chuyên ngành của điều dưỡng.

♣♣♣Tại sao nên học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc?

Với hệ thống bệnh viện, cơ sở chăm sóc y tế hiện đại cùng hệ thống các trường đại học đào tạo chuyên sâu, đa ngành nghề, Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho sinh viên muốn du học ngành điều dưỡng. Dưới đây là một số lí do khiến đất nước Hàn Quốc cuốn hút du học sinh:

Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp:

Điều dưỡng là một ngành phát triển mạnh ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong bối cảnh người dân ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe hơn bao giờ hết. Ngoài ra, dịch vụ y tế ở xử sở kim chi được đánh giá cao trên toàn thế giới hệ thống các bệnh viện công và tư đạt chuẩn quốc tế . Vì vậy, có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp.

Các bộ phim Hàn Quốc về Y khoa đã phản ánh được phần nào thực tế ngành y ở đất nước này. Các trang thiết bị hiện đại, được nâng cấp, thay thế thường xuyên hay đội ngũ y bác sỹ tận tình, vững chuyên môn, giàu y đức là những điều mà người ta hình dung về ngành y tại đất nước Hàn Quốc.

Để có được một đội ngũ như vậy không thể không nhắc đến các chương trình đào tạo chuyên nghiệp gắn liền với thực tiễn tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Các chương trình học được thiết kế sao cho bắt kịp với tình hình thực tế. Học viên không chỉ được học lí thuyết mà còn được thực hành ngay trong những bệnh viện của các trường đại học. Đội ngũ giảng viên đều là các bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng.

Nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ Hàn Quốc.

  • Được miễn phí tư vấn chọn trường học phù hợp với khả năng tài chính và học lực của mình.
  • Được tham gia thi tuyển và học tiếng Hàn tại các trường công lập tiếng Hàn uy tín, chuyên nghiệp của Hàn Quốc.
  • Được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời được nhận bằng, gia hạn visa và làm việc ngay tại Hàn Quốc.

Chi phí thấp, thời gian học ngắn hạn

So với học đại học, du học nghề có chi phí khá thấp. Theo ước tính du học nghề chỉ mất khoảng 190 đến 220 triệu. Trong khi đó chi phí du học đại học lại hết nhiều hơn thế. Bạn vẫn có cơ hội được miễn giảm học phí. Thế nên về hình thức chúng cũng không khác biệt nhiều với du học bậc đại học.

Nếu du học đại học bạn sẽ mất ít nhất khoảng 4 năm. Riêng đối với du học nghề Hàn Quốc ngành điều dưỡng, khoảng thời gian này được rút ngắn rất nhiều. Bạn chỉ mất 2 năm theo học là đã có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế.

Dễ chuyển đổi visa

Du học nghề Hàn Quốc ngành điều dưỡng rất dễ để chuyển đổi visa nếu bạn ở lại Hàn làm việc. Được biết, chính phủ Hàn luôn tạo điều kiện để học viện làm việc tại Hàn sau khi tốt nghiệp. Do đó, thủ tục gia hạn visa diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

♣♣♣Danh sách trường có chất lượng đào tạo y học, điều dưỡng tốt nhất tại Hàn Quốc

1.Khoa điều dưỡng thuộc trường Đại học Hanil

Khoa Điều dưỡng của trường đại học Hanil là một trong những khoa đứng đầu về đào tạo ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc. Cũng như các khoa khác, trường chủ trương đào tạo các sinh viên để có được sự quan tâm thích đáng và trách nhiệm hướng tới dịch vụ xã hội dựa trên triết lý cót lõi của các trường đại học phát triển tinh thần đạo cơ đốc giáo cũng như bồi dưỡng phát triển của các y tá đã được định hướng từ Cơ đốc giáo đối với sức khỏe toàn diện thông qua sự thống nhất niềm tin Cơ đốc giáo và điều dưỡng chuyên ngành, dựa trên những gì con người cần và mong chờ trong cuộc sống.

Mục đích của việc đào tạo là nhằm thực hành chăm sóc toàn diện nhằm cải thiện sức khỏe của bệnh nhân bằng những chương trình được sàng lọc và mối quan hệ tương quan lẫn nhau giữa con người,môi trường, sức khỏe, điều dưỡng cùng với đức tin của đạo Cơ đốc với phương châm “nghiên cứu sự thật, thực hiện quyền tự do và hành nghề vì tình yêu”.

2.Học y học tại Đại học Chung – Ang

Đại học Tổng hợp Chung Ang là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường có hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại. Đại học Chung Ang luôn được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên quốc tế với những suất học bổng giá trị trường luôn tạo ra môi trường học tốt nhất cho sinh viên nghiên cứu và phát triển những kiến thức được học tại giảng đường.

3. Đại học Ajou

Trong danh sách top trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc không thể không kể đến đại học Ajou. Hiện nay, Ajou có 10 phân viện tại Hàn Quốc và hơn 14.000 sinh viên theo học và nghiên cứu.

Khoa Y tại Ajou đào tạo song song ngành y học phương tây và phương đông, tích hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y trong nghiên cứu và học tập, khoa hoạt động dưới sứ mệnh đào tạo sinh viên thành các chuyên gia y tế với tính chuyên nghiệp và phong thái làm việc tốt, định hướng tương lai rõ rang, sinh viên tốt nghiệp Ajou mang trong mình một vai trò hàng đầu trong việc đóng góp vào sứ khỏe và sự tiến bộ của ngành Y học.

4. Đại học Quốc gia Chonbuk

Được thành lập từ năm 1947, Đại học Quốc gia Chonbuk luôn nằm trong top trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc. Trường cũng luôn nỗ lực để trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2020. Hiện, trường có hơn 2000 khoa viện và chào đón hơn 30000 sinh viên nhập học vào mỗi năm.

Khoa Y của trường cung cấp rất nhiều khóa học ở bậc đại học và sau đại học, bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình thạc sĩ cho y tá chuyên nghiệp (lão khoa, khối u, tế bần) và thạc sĩ cho ngành giáo dục điều dưỡng. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để làm nên những bậc thầy Y học xuất sắc nhất.

Khoa Y của những trường trên  cung cấp rất nhiều khóa học ở bậc đại học và sau đại học, cao đẳng, các chương trình đào tạo cho y tá chuyên nghiệp (lão khoa, khối u, tế bần) và thạc sĩ cho ngành giáo dục điều dưỡng. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để làm nên những bậc thầy Y học xuất sắc nhất và tận tâm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

?TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN?

?Trụ sở chính: Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

??Chi nhánh miền Bắc: 63, thôn 4, Quảng Long, Hải Hà, Quảng Ninh

??CN tại Hàn Quốc: 서울 서초구 효령로 2길 4, ☎️: 02 3473 1345

??CN tại Nhật Bản: 572-0077 大阪府寝屋川市点野3丁目30-23,☎️: 072-888-8644 

?Website: https://duytanedu.vn

☎️Hotline: 0903989841, 0902867250

?Email: studyduytan@gmail.com

?Fanpage: https://www.facebook.com/tochucgiaoducduytan/

?Youtube: TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂNTrả lời