DU HỌC HÀN QUỐC NGHỀ NẤU ĂN

Hàn Quốc là một nơi mà bạn có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực nơi đây rất nổi tiếng với nhiều món ăn phong phú và đẹp mắt. Hàn Quốc cũng là điểm đến du lịch và tiền đồ ẩm thực trong nhiều năm, và hiện tại ngành công nghiệp ẩm thực đang ngày càng đòi hỏi nhiều bếp trưởng và nhân viên bếp chuyên nghiệp. Nghệ thuật ẩm thực là một hiện tượng toàn cầu, do đó giáo dục nấu nướng thế giới và quản lý khách sạn quốc tế có ý nghĩa hoàn hảo ở đây. Với những thế mạnh về ẩm thực, du học Hàn Quốc mảng “ẩm thực” mang đến nhiều cơ hội dành cho bạn.

♣♣♣ Tại sao nên du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc ngành nấu ăn thấp

Du học đại học, du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn. Bên cạnh đó, học phí học đại học tại Hàn Quốc ngành công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng không hề thấp. Thế nên du học Hàn Quốc ngành nấu ăn luôn được đánh giá chi phí thấp.

Ẩm thực Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn

Hàn Quốc là đất nước phát triển về mọi mặt. Đặc biệt dù trong lĩnh vực nào, Hàn Quốc cũng có sức ảnh hưởng đến nhiều nước trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, nền ẩm thực Hàn Quốc luôn được nhiều người yêu thích và ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Dễ thấy rằng, ẩm thực Hàn Quốc có mặt khắp mọi nơi trên thế giới. Ngay cả Mỹ, Anh, Pháp,… những nhà hàng món Hàn luôn được thượng khách ủng hộ. Chính vì ẩm thực Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn thế nên tại đây học nấu ăn luôn được đầu tư.

Du học nghề bếp tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội thực hành tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Vì hầu hết các trường dạy nghề nấu ăn tại Hàn đều liên kết trực tiếp với nhà hàng, khách sạn. Trong quá trình theo học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành và phát triển tài năng.

Ngoài ra, nghề nấu ăn rất đa dạng, bạn có du học nghề bánh tại Hàn Quốc. Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Thêm vào đó, du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc bạn có nhiều cơ hội xin được việc tại nhà hàng khách sạn ngay tại xứ sở kim chi.

♣♣♣ Để du học ngành nấu ăn cần có những tố chất gì?

Thực tế, nghề nấu nướng đang hot lên từng ngày vì nhu cầu được ăn ngon, ăn sạch ngày càng cao của mọi người. Vì vậy, những bạn thích nấu nướng và muốn học hỏi văn hóa ẩm thực từ các nước nên quyết định du học nghề nấu ăn.

Một đầu bếp muốn chế biến ra món ăn ngon phải thật sự yêu nghề, chịu khó học hỏi, kiên trì và bền bỉ. Chính vì vậy, người viết khuyên các bạn nếu muốn theo nghiệp nấu ăn thì phải yêu nghề, rèn luyện những kỹ năng và phẩm chất cần thiết ngay từ bây giờ.

Học hỏi, mở mang sự hiểu biết không bao giờ sai, được khuyến khích và bạn thích du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc ? Hoan nghênh tinh thần của bạn nhưng cần trang bị cho mình:

 • Kiến thức chuyên môn của lĩnh vực nấu ăn: Bạn du học Hàn Quốc mong muốn trở thành một đầu bếp giỏi? Do vậy, ngoài việc học nấu nướng, chế biến đa dạng các món ăn thì phải biết cách lên thực đơn, tính chi phí và bắt đầu chọn nguyên liệu,… Nói tóm lại, điều cần thiết ngoài kiến thức nấu ăn thì cần phải biết tính toán, học kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc.
 • Ham học hỏi và chịu khó tìm hiểu: Ngoài những giờ học trên lớp, bạn hãy chăm chỉ học hỏi và tiếp thu ý kiến từ các bậc tiền bối, tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn từ các kênh online. Nếu thật sự siêng năng có khi bạn sẽ sáng chế ra món ăn với công thức của riêng mình, mang hương vị độc đáo mà không ai có thể nấu được.
 • Sự sáng tạo của mỗi cá nhân: Người viết nhớ lại, thời học đại học và theo người bạn miền Trung về thăm nhà, được ăn món mì Quảng của mẹ bạn nấu. Ôi thôi, hương vị thơm ngon đúng vị mà từ trước đến nay, ngay cả thời điểm bây giờ tôi không tìm đâu ra được. Vì vậy, sự sáng tạo ở người đầu bếp chính là yếu tố để tạo nên thành công nên bạn hãy nhớ điều này khi muốn theo nghiệp bếp nhé!

♣♣♣ Du học ngành ẩm thực ở Hàn Quốc bạn sẽ học được gì?

Được đào tạo tại môi trường chuyên nghiệp, tại quốc gia phong cách ẩm thực vừa riêng biệt vừa phổ biến, đại chúng và được yêu thích trên toàn thế giới. Khi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được tiếp cận với truyền thống ẩm thực Hàn Quốc cũng như các phong cách ẩm thực trên thế giới. Ngoài ra bạn cũng học được cách thức quản lý và tác phong khi làm việc chuyên nghiệp.

Khi các sinh viên theo học ngành ẩm thực sẽ được đào tạo đầy đủ về các kỹ năng nấu nướng, cách trang trí hoặc bài tri món ăn, kỹ năng lên thực đơn, quản lý thực phẩm, quản lý đội ngũ nhân viên nhà bếp,…được tiếp cận với nền ẩm thực lâu đời của Hàn Quốc và các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới.

Bạn sẽ được dạy cho phải lên thực đơn như thế nào và phải phù hợp với từng phong cách ẩm thực và cách bày trí món ăn và bày trí bàn ăn sao cho phù hợp.
Học được cách chọn các trang thiết bị nhà bếp phù hợp với không gian bếp, từ không gian bếp bình thường dến không gian bếp chuẩn 5 sao
Cách quản lý và vận hành hay làm việc nhóm với nhau trong một không gian bếp để mọi người thống nhất và phối hợp ăn ý với nhau
Cách tính toán, thống kê, quản lý và sử dụng nguyên liệu
Các trường đào tạo ngành ẩm thực tại  Hàn Quốc luôn luôn đầu tư trang thiết bị mới, tân tiến, hiejn đại phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên

♣♣♣Điều kiện du học nghề đầu bếp tại Hàn Quốc

Điều kiện học tập

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc yêu cầu một số điều kiện cụ thể. Thế nhưng nhìn chung những điều kiện đưa ra không quá khắt khe. Trước hết bạn phải đáp ứng điều kiện học tập.

 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 5.0 trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2

Điều kiện khác

Bên cạnh đáp ứng điều kiện học tập, nếu muốn du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn cần:

 • Nằm trong độ tuổi 18 đến 30
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe, không mắc một số bệnh truyền nhiễm
 • Không có tiền án tiền sự, người nhà định cư trái phép tại Hàn Quốc
 • Không bị cấp nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Chứng minh tài chính với số tiền 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học nghề nấu ăn có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp: Nhu cầu nhân sự đầu bếp tại Việt Nam đang tăng mạnh do sự phát triển của các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao lại đang cung không đủ cầu do năng lực sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực tế. Bởi vậy khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có cơ hội việc làm về ẩm thực tại các nhà hàng lớn ở Hàn Quốc và trên thế giới, không chỉ sau khi tốt nghiệp mà ngay cả khi đang theo học để tích lũy kinh nghiệm.

Cơ hội định cư tại Hàn Quốc cao: Học nghề ẩm thực tại Hàn Quốc bạn rất dễ để xin chuyển đổi visa từ D2 sang E7. Du học hàn quốc ngành ẩm thực, đầu bếp là sự đầu tư tuyệt vời cho những bạn muốn phát triển sự nghiệp, tìm kiếm cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao. Chưa kể, nhiều học viên học nghề sau khi tốt nghiệp đã làm việc cho các công ty xuyên quốc gia tại những nước khác. Nhiều người sau khi hoàn thành các khoá học trở về nước cũng thường làm việc trong môi trường quốc tế với thu nhập khá cao hoặc có thể tự mở nhà hàng kiếm thêm thu nhập.

♣♣♣ Các trường đại học đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc

 • Trường Đại học Sejong
 • Trường đại học Youngsan
 • Trường cao đẳng Suseong
 • Trường cao đẳng Kunjang
Mọi chi tiết xin liên hệ:

?TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN?

?Trụ sở chính: Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

??Chi nhánh miền Bắc: 63, thôn 4, Quảng Long, Hải Hà, Quảng Ninh

??CN tại Hàn Quốc: 서울 서초구 효령로 2길 4, ☎️: 02 3473 1345

??CN tại Nhật Bản: 572-0077 大阪府寝屋川市点野3丁目30-23,☎️: 072-888-8644 

?Website: https://duytanedu.vn

☎️Hotline: 0903989841, 0902867250

?Email: studyduytan@gmail.com

?Fanpage: https://www.facebook.com/tochucgiaoducduytan/

?Youtube: TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂNTrả lời