Hàn Quốc gia hạn thị thực nhập cảnh thêm ba tháng cho 60.000 người nước ngoài

Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo nước này đã gia hạn thị thực nhập cảnh đối với những người nước ngoài sắp hết hạn thị thực, để tránh cho họ phải tới các văn phòng di trú giữa dịch COVID-19.

Ngày 9/4, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo nước này đã gia hạn thị thực nhập cảnh đối với những người nước ngoài sắp hết hạn thị thực, để tránh cho họ phải tới các văn phòng di trú trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Theo thông báo, khoảng 60.000 người nước ngoài đăng ký lưu trú tại Hàn Quốc hết hạn thị thực vào ngày 31/5 tới sẽ tự động được gia hạn thêm 3 tháng. Bộ trên nhấn mạnh việc gia hạn thị thực sẽ giúp giảm bớt số người tới các văn phòng di trú. Tại những khu vực nông thôn, việc di chuyển tới các cơ quan này có thể mất tới 2 giờ đồng hồ.

Những đối tượng thuộc diện được gia hạn không cần tới văn phòng Cục xuất nhập cảnh để đăng ký, mà sẽ được đồng loạt gia hạn dưới thẩm quyền trực tiếp của Bộ trưởng Tư pháp.

Những đối tượng không được tự động gia hạn là người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, không có địa chỉ cư trú rõ ràng, đã đăng ký và đang đợi xét duyệt gia hạn cư trú trực tuyến hoặc trực tiếp, người vẫn đang ở nước ngoài hoặc chưa nộp bảo hiểm y tế, thuế.

Ngoài ra, theo quy định liên quan, những loại hình visa khó có thể xét duyệt gia hạn như visa dành cho lao động phổ thông (E-9), lao động làm việc trên tàu đánh bắt cá (E-10) cũng không thuộc đối tượng được tự động gia hạn cư trú lần này.

Những loại visa có thể được gia hạn cư trú là visa lao động ngành khách sạn, quán bar (E-6-2), visa du lịch kết hợp làm việc (H-2), visa dành cho kiều bào và gia đình đi cùng (F-1-11), visa dành cho bố mẹ người nước ngoài kết hôn với người Hàn (F-1-5).

Bình quân mỗi ngày có khoảng 2.559 hồ sơ người nước ngoài được xét duyệt gia hạn thời gian cư trú, chiếm hơn 30% các trường hợp xét duyệt cấp phép liên quan tới người nước ngoài.

Đây là lần thứ hai Bộ Tư pháp Hàn Quốc tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài trong khuôn khổ chính sách giãn cách xã hội của chính phủ dự kiến kết thúc vào ngày 19/4 tới. Cuối tháng 2 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã gia hạn thị thực cho hơn 130.000 người nước ngoài đăng ký lưu trú ở nước này.


?TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN?

?Trụ sở chính: Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

??CN tại Hàn Quốc: 서울 서초구 효령로 2길 4, ☎️: 02 3473 1345

??CN tại Nhật Bản: 572-0077 大阪府寝屋川市点野3丁目30-23,☎️: 072-888-8644 

?Website: https://duytanedu.vn

☎️Hotline: 0903989841, 0902867250

?Email: studyduytan@gmail.com

?Fanpage: https://www.facebook.com/tochucgiaoducduytan/

?Youtube: TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂNTrả lời