Câu hỏi : Không biết tiếng Hàn thì có du học Hàn Quốc được không?

Trả lời: Có hai chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc: một chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn và hai chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc mà không biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn nên học thêm một chút giao tiếp tiếng Hàn để dễ dàng cho việc hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt tại đây nhé!

Câu hỏi: Nếu muốn đi du học tiếng trước khi học Đại học thì điều kiện là gì?

Trả lời: Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là có thể đi du học tiếng và chuẩn bị chuyển tiếp lên Đại học.

Câu hỏi: Ai sẽ là người bảo lãnh tài chính cho bạn khi bạn đi du học Hàn Quốc?

Trả lời: Cả bố mẹ và anh chị em ruột đều có thể bảo lãnh tài chính cho người thân đi du học Hàn Quốc.

Câu hỏi: Điều kiện sinh hoạt và chi phí chỗ ở có đắt không?

Trả lời:  Hầu hết các trường Đại học đều có chung một kiểu ký túc xá: mỗi phòng trong ký túc xá có từ 2-3 người ở. Mỗi người được trang bị 1 giường, một bộ bàn ghế làm việc, một tủ và một cáp internet (truy cập miễn phí). Tất nhiên về phần máy tính thì SV phải tự trang bị. Mỗi tầng có 1 máy giặt, 1 bàn ủi để dùng chung. Nhà vệ sinh thì có thể riêng cho từng phòng hoặc chung cho từng tầng tùy thuộc vào từng ký túc xá. Một số trường có ký túc xá riêng cho SV quốc tế thì có trang bị bếp nấu ăn chung cho từng tầng (để sinh viên tự nấu).

Chi phí cho một học kỳ (4 tháng) ở Ký túc xá khoảng 300- 350 USD  tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh họat tại mỗi thành phố.

Nếu thuê nhà ngoài ở thì sẽ tốn chi phí hơn, và điều kiện đi lại, sinh hoạt cũng khó khăn hơn so với ở trong ký túc xá rất nhiều.

Câu hỏi: Điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc toàn phần?

Trả lời: Nếu bạn là học sinh giỏi, xuất sắc, tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và được chứng nhận, đồng thời có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không bắt buộc) thì bạn có thể apply học bổng chính phủ 100%. Ngoài ra các trường Đại học Hàn Quốc cũng có rất nhiều suất học bổng bán phần hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Câu hỏi: Các nguồn học bổng du học Hàn Quốc có mấy dạng?

Trả lời:

  1. Học bổng hợp tác – trao đổi giữa 2 cơ quan (có thể ở cấp chính phủ, bộ ngành, các trường- viện ĐH)
  2. Học bổng Phòng thí nghiệm
  3. Học bổng nhà nước theo đề án 322
  4. Học bổng công ty
  5. Học bổng khuyến khích của chính phủ Hàn Quốc

Câu hỏi: Hệ thống quản lý sinh viên ở Hàn Quốc ra sao?

Trả lời: SV ở bậc Đại học học theo hệ tín chỉ, một năm học hai học kỳ. Học kỳ mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6, học kỳ mùa thu từ tháng 9-tháng 12. Mùa đông (tháng 1-2) và mùa hè (tháng 7-8) được nghỉ. Sinh viên chịu sự quản trực tiếp của khoa và GS. Tuy số lượng sinh viên rất nhiều, nhưng việc quản lý rất nhẹ nhàng vì tất cả đều thực hiện bằng mạng máy tính.

Sinh viên sau ĐH học theo hệ tín chỉ giống như sinh viên ĐH, tuy nhiên sinh viên sau ĐH ngoài thời gian học trên lớp còn phải lên PTN để nghiên cứu và không có nghỉ hè, nghỉ đông. SV sau ĐH chịu sự quản lý trực tiếp của GS hướng dẫn, khoa chỉ quản lý điểm của từng học phần mà sinh viên đó đã hoàn thành. Vì vậy, để hoàn thành một khóa học và nghiên cứu, ngoài điều kiện phải hoàn thành xong các học phần, còn phụ thuộc chủ yếu vào kết quả các công trình nghiên cứu với GS. Chỉ cần GS hướng dẫn đồng ý cho sinh viên tốt nghiệp thì khoa sẽ làm thủ tục để sinh viên đó được bảo vệ và cấp bằng tốt nghiệp.

Câu hỏi: Hệ thống trường ĐH công lập và dân lập khác nhau thế nào?

Trả lời: Các Trường-Viện nghiên cứu công lập được nhà nước đầu tư rất mạnh nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu những lĩnh vực trọng tâm theo định hướng phát triển của đất nước. Số lượng trường dạng này tuy không nhiều nhưng chất lượng rất cao.

Các Trường-Viện nghiên cứu dân lập được đầu tư bởi các cá nhân, các tập đoàn kinh tế nhằm mục đích phát triển giáo dục và đáp ứng nguồn nhân lực trí thức cho đất nước. Chất lượng của các Trường-Viện nghiên cứu tư nhân tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn tài chính, lịch sử phát triển, vị trí địa lý … Tuy nhiên, nếu so sánh chất lượng giữa Trường-Viện công lập và tư nhân thì sự chênh lệch không nhiều lắm.

Câu hỏi: Sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh có thể làm việc tại Hàn Quốc không?

Trả lời: Sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, sau đó có thể xin vào làm việc tại bất cứ công ty nào tại Hàn Quốc. Lưu ý, khi đã làm việc tại Hàn Quốc, các bạn phải chuyển đổi sang Visa E7 (Visa dành riêng cho kỹ sư nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc). Về lâu về dài, các bạn có thể định cư tại Hàn Quốc và có thể bảo lãnh người thân sang Hàn.

Câu hỏi: Du học sinh có thể làm thêm tại Hàn Quốc không? Thời gian làm việc tối đa là bao nhiêu?

Sau khi sang Hàn, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể đăng ký làm thêm để tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể đăng ký các công việc ngay trong trường như: làm việc trong phòng thí nghiệm, trong căng tin, trong thư viện,…. Thu nhập khoảng 7- 10 USD/giờ. Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm những công việc ngoài trường học như: thu ngân, nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng, làm việc trong các nhà máy,….

Thời gian làm thêm tối đa đối với một sinh viên là 20h/ tuần. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tìm kiếm công việc làm thêm khi mới sang Hàn. Thời điểm đi làm thêm phù hợp nhất là từ học kỳ 2 của năm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

?TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN?

?Trụ sở chính: Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

??CN tại Hàn Quốc: 서울 서초구 효령로 2길 4, ☎️: 02 3473 1345

??CN tại Nhật Bản: 572-0077 大阪府寝屋川市点野3丁目30-23,☎️: 072-888-8644 

?Website: https://duytanedu.vn

☎️Hotline: 0903989841, 0902867250

?Email: studyduytan@gmail.com

?Fanpage: https://www.facebook.com/tochucgiaoducduytan/

?Youtube: TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN

 Trả lời