Hội GDNN TP.HCM thăm và làm việc với các trường trung cấp, cao đẳng nghề

Ngày 11/02/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần, Hội Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN) TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, Trường Trung cấp Kỹ thuật Quận 12 và Trường Trung cấp Bách Nghệ TP. Hồ Chí Minh…là hội viên của Hội.

Chủ tịch Hội Giáo Dục Nghề nghiệp TP.HCM Lâm Văn Quản (trái) trao hoa chúc mừng đầu năm đến BGH trường Nguyễn Trường Tộ.

Tại buổi làm việc, thầy Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội đã có lời chúc tết đầu Xuân đến Ban Giám Hiệu các trường và cũng đưa ra các kế hoạch thực hiện của Hội trong năm 2022 đối với các đơn vị thành viên. Thầy Nguyễn Lê Đình Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ cho biết, hiện trường đang đào tạo các ngành Cơ khí, Điện lạnh, IT, Nhà hàng, Du lịch…

Thành viên của Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng BGH Trường Nguyễn Trường Tộ.

Trường cũng đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt cơ sở 2 tại Gò Vấp. Đặc biệt, hiện nay trường đang mở lớp Bartender (học phí 6 triệu/ khóa) miễn phí dành cho các học sinh có ba mẹ bị mất do Covid 19.

Ban Giám Hiệu trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật quận 12 lại đưa ra ý kiến đề xuất Hội GDNN giúp kết nối doanh nghiệp (đặc biệt khối ngành kỹ thuật và kinh tế) cùng tham gia đào tạo, giúp sinh viên đi thực tập, giáo viên đi thực tế; hoặc doanh nghiệp tổ chức các buổi đào tạo chuyên đề tại trường (VD: ngành cơ khí, IT,…).

Chủ tịch Lâm Văn Quản tặng hoa Ban giám hiệu trường Trung cấp Bách nghệ TP.HCM

Được biết, trường cũng đang chuẩn bị khởi công xây dựng cơ sở 2. Số lượng tuyển sinh hàng năm là trên 1.000 học sinh, 90% học sinh của trường vừa học văn hóa vừa học nghề. Ngoài ra, trường có ngành mới là Quản lý bán hàng siêu thị.

Về lĩnh vực thực tế, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM đang hợp tác với 1 đơn vị chuyên cung ứng nguồn nhân lực đi Nhật Bản để học nghề, trường có lớp dạy tiếng Nhật đạt tiêu chuẩn cho các bạn học viên đủ điều kiện đi du học, học nghề tại Nhật, kết hợp với doanh nghiệp tài trợ 22 máy CNC cho các bạn học sinh thực tập, doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm đầu ra.

Quang cảnh buổi làm việc tại Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12

Về việc cung ứng đầu ra, Thạc sĩ Trần Hữu Yến Loan – Phó Ban Hợp Tác Quốc Tế phụ trách Khối khu vực Châu Á của Hội cho biết, hiện Hội đã kết nối các trường tại Hàn Quốc và Nhật Bản để tuyển dụng nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực lao động đang thiếu tại 2 quốc gia này. Đặc biệt Tập đoàn Daewoo Hàn Quốc có chương trình đào tạo nghề ô tô với Ajou Motor College (trường do Tập đoàn Daewoo thành lập).

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Hải Thảo Phương, Thành viên Ban Hợp Tác Quốc Tế phụ trách Khối ngoài Châu Á cũng cho biết, tại Úc hiện các ngành nghề đang được ưa chuộng là lĩnh vực nấu ăn, nhà hàng khách sạn, sửa chữa ô tô, điện lạnh và làm nông nghiệp. Sau đại dịch Covid 19, hiện đất nước này đang thiếu lao động trầm trọng. Đây cũng là một cơ hội mở để các bạn sinh viên tại Việt Nam có ý định du học Hàn quốc và làm việc tại nước ngoài có được nhiều sự chọn lựa hơn.

Nguồn: nghenghiepcuocsong.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

🔖TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN🔖

🏣Trụ sở chính: Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

🇰🇷CN tại Hàn Quốc: 서울 서초구 효령로 2길 4, ☎️: 02 3473 1345

🇯🇵CN tại Nhật Bản: 572-0077 大阪府寝屋川市点野3丁目30-23,☎️: 072-888-8644 

🌐Website: https://duytanedu.vn

☎️Hotline: 0903989841, 0902867250

📧Email: studyduytan@gmail.com

📤Fanpage: https://www.facebook.com/tochucgiaoducduytan/

💓Youtube: TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN

Rate this post
Linh
Du học Hàn Quốc, học tiếng Hàn
51star1star1star1star1star


Để lại bình luận