Làm sao để kiếm việc làm thêm khi đi du học Hàn

1. Nâng cao khả năng tiếng Hàn

Hầu hết các công việc làm thêm đều dành cho sinh viên thành thạo tiếng Hàn. Vì vậy, nếu sang đây để học bằng tiếng Anh thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất ít. Thực tế, quãng thời gian đầu đặt chân sang Hàn là khoảng thời gian nên tận dụng tối đa để học tiếng vì khi thành thạo ngôn ngữ các bạn mới có thể tìm được công việc chất lượng, mức lương cao.

2. Tham gia vào các group của du học sinh tại Hàn Quốc

Chỉ cần gõ các cụm từ như “Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc”, “Việc làm tiếng Hàn”… trên Google hay Facebook, bạn sẽ dàng tìm thấy những hội nhóm hay diễn đàn được lập ra bởi những sinh viên. Tại đây, bạn tìm thấy kha khá thông tin tuyển dụng từ những công ty và doanh nghiệp địa phương cũng như vô vàn thông tin chia sẻ công việc từ các bạn sinh viên Việt Nam. Quan trọng hơn, bạn sẽ nhận được những cảnh báo hay câu chuyện “xương máu” từ những cựu du học sinh để không lặp lại vết xe đổ của họ khi làm thêm ở xứ người.

3. Liên hệ với văn phòng hỗ tr ợ sinh viên của trường

Khi bạn mới sang, chắc hẳn bạn còn nhiều bỡ ngỡ trong học tập và cuộc sống. Vì vậy, văn phòng hỗ trợ sinh viên của ngôi trường bạn đang theo học là địa chỉ bạn cần ghé thăm. Họ giúp bạn nhanh chóng ổn định mọi thứ, làm quen với các bạn sinh viên quốc tế mới, kết nối cộng đồng sinh viên Việt Nam trong trường… Đặc biệt, nhiều văn phòng còn cung cấp cả thông tin về cơ hội làm thêm trong và ngoài trường dành cho sinh viên, là địa chỉ đáng tin cậy bạn cần ghé thăm thường xuyên để update các tin tức việc làm mới và hấp dẫn.

4. Thiết lập mối quan hệ với những người xung quanh

Bạn cần phải nhanh chóng làm quen và kết thân với những người xung quanh, đặc biệt là bạn bè cùng lớp, cùng trường, cùng ký túc xá hay thầy cô trong trường. Chính những người bạn tiếp xúc hàng ngày như bạn bè hay thầy cô sẽ là những người chia sẻ cho bạn thông tin về những cơ hội việc làm thêm quý giá và đáng tin cậy nhất! Hãy tích cực tham gia các hoạt động trong trường, đừng sống quá khép kín, bạn sẽ thấy cuộc sống của du học sinh thú vị như thế nào.

5. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website Hàn Quốc

Hi Korea: http://www.hikorea.go.kr
Trang Web về việc làm của chính phủ: http://www.studyinkorea.go.kr
Cổng thông tin tuyển dụng: http://www.work.go.kr
Được hỗ trợ bởi chính phủ Hàn Quốc: http://www.work.go.kr/jobcente
Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại trường đại học: http://www.higheredjobs.com

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

?TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN?

?Trụ sở chính: Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

??CN tại Hàn Quốc: 서울 서초구 효령로 2길 4, ☎️: 02 3473 1345

??CN tại Nhật Bản: 572-0077 大阪府寝屋川市点野3丁目30-23,☎️: 072-888-8644 

?Website: https://duytanedu.vn

☎️Hotline: 0903989841, 0902867250

?Email: studyduytan@gmail.com

?Fanpage: https://www.facebook.com/tochucgiaoducduytan/

?Youtube: TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂNTrả lời