Người nước ngoài đầu tiên bị trục xuất khỏi Hàn Quốc do vi phạm quy định tự cách ly bắt buộc

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 8/4 cho biết người nước ngoài đầu tiên bị cưỡng chế trục xuất về nước do vi phạm lệnh cách ly hai tuần bắt buộc là một người đàn ông 40 tuổi quốc tịch Indonesia.

Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc hôm 4/4, đối tượng khai báo địa chỉ cách ly là ký túc xá ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, nơi người này từng làm đầu bếp. Bất chấp lệnh hạn chế di chuyển của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, đối tượng đã chuyển đến nhà người quen ở thành phố Gimcheon, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Ngay sau đó, thành phố Ansan và Cảnh sát đã xác nhận hành vi vi phạm quy định tự cách ly của người này và báo cáo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương.

Chính quyền địa phương cho biết người này đã khai báo địa chỉ giả khi nhập cảnh. Do đó, ngày 6/4, chính quyền địa phương đã báo cho Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài tại thành phố Daegu để có biện pháp xử lý.

Bộ Tư pháp xác định hành vi khai báo gian dối địa chỉ cách ly của người đàn ông trên đã vi phạm Luật Phòng ngừa bệnh truyền nhiễm và Luật quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Từ ngày 1/4, Bộ Tư pháp đã đưa ra nhiều biện pháp hạn chế phạm vi hoạt động của người nước ngoài và các quy định cần thiết khác vì lợi ích cộng đồng và người dân Hàn Quốc.

Bộ Tư pháp còn phát hiện một cặp vợ chồng người Việt Nam nhập cảnh từ 1/4 đã rời khỏi địa điểm cách ly sáng cùng ngày, và đang xem xét cưỡng chế trục xuất. Cặp vợ chồng này sau khi nhập cảnh đã rời khỏi địa điểm cách ly ở quận Gangbuk (Seoul), di chuyển đến thành phố Gimhae thuộc tỉnh Nam Gyeongsang và đã bị Trung tâm Y tế quận Gangbuk phát hiện.

Bộ Tư pháp cho biết ngoài việc vi phạm quy định tự cách ly hai tuần bắt buộc, hai vợ chồng người Việt còn đang bị nghi ngờ là lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc.


?TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂN?

?Trụ sở chính: Tòa nhà Prime – 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

??CN tại Hàn Quốc: 서울 서초구 효령로 2길 4, ☎️: 02 3473 1345

??CN tại Nhật Bản: 572-0077 大阪府寝屋川市点野3丁目30-23,☎️: 072-888-8644 

?Website: https://duytanedu.vn

☎️Hotline: 0903989841, 0902867250

?Email: studyduytan@gmail.com

?Fanpage: https://www.facebook.com/tochucgiaoducduytan/

?Youtube: TỔ CHỨC GIÁO DỤC DUY TÂNTrả lời