TẠI SAO DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC LÀ MỘT LỰA CHỌN THÔNG MINH?

Với lượng thiếu hụt lớn về nguồn lao động tay nghề cao như hiện nay, lựa chọn học nghề tại những môi trường có chất lượng đào tạo vượt trội như Hàn Quốc hẳn là lựa chọn sáng suốt. Bởi không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành thực tiễn, mà sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của sinh viên còn luôn được rộng mở, không chỉ tại Việt Nam mà cả Hàn Quốc.

Không những thế, du học nghề Hàn Quốc diện Visa D4-6 còn mang lại vô số lợi ích mà có thể bạn chưa biết như: Có thể vừa học vừa làm để tăng thu nhập, thực tập có trả lương và được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm ngay trong thời gian theo học…

Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc du học nghề tại Hàn Quốc nhé!

Chất lượng đào tạo cao chi phí thấp

Có thể nói, Hàn Quốc là đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao nhưng chi phí thấp hơn so với các quốc gia tiên tiến khác trong khu vực như: Nhật Bản, Singapore…Ngoài ra, du học nghề là hình thức du học có chi phí đào tạo không quá đắt đỏ như học Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ… Cụ thể, chi phí du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 chỉ giao động từ 250 triệu đến 300 triệu VNĐ.

Bên cạnh đó, khi quyết định du học nghề tại Hàn Quốc, sinh viên có trong tay rất nhiều lựa chọn. Bởi tại đây, có rất nhiều ngành nghề với hệ đào tạo đa dạng từ Trung cấp nghề, Cao đẳng, Đại học đến Cao học như: Cơ khí, Công nghệ ô tô, Nấu ăn (không nhận trường hợp bị viêm gan B), May mặc (thiết kế, gia công, giám sát), Điện tử, Y tá, điều dưỡng, Gia công phần mềm, Quản lý khách sạn, Làm đẹp, Thi công xây dựng, Nông nghiệp hữu cơ, Nuôi trồng và chế biến thủy sản…

Thời gian đào tạo ngắn và tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường cao

Nếu thông thường, các chương trình du học khác phải mất từ 4 đến 6 năm để hoàn thành, thì du học nghề chỉ mất khoảng từ 2 đến 3 năm. Sau 1 năm sinh viên sẽ được nhận cả bằng tiếng và bằng nghề, được xin việc tại Hàn Quốc và liên thông visa E7.

Không chỉ rút ngắn về thời gian đào tạo, du học nghề với các ngành mũi nhọn, phù hợp xu hướng như: Chăm sóc sắc đẹp, điện – điện tử, viễn thông …còn đảm bảo việc làm đầu ra cho các sinh viên. Theo thống kê, phần lớn sinh viên sau khi hoàn thành khóa du học nghề đều có cơ hội làm việc tại những tập đoàn lớn tại Việt Nam, Hàn Quốc.  

Thực tập có trả lương

Đặc biệt, đối với sinh viên diện Visa D4-6 trong quá trình thực tập sẽ được trả lương, tính theo giờ làm việc. Cụ thể, trung bình mỗi giờ làm việc sinh viên sẽ được trả lương quy đổi theo tỷ giá VNĐ tương đương từ 160.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ/ giờ. Theo đó, thu nhập trung bình mỗi tháng sinh viên được trả lương thực tập giao động khoảng từ 17 triệu đồng đến 22 triệu VNĐ/ tháng. Đây là cơ hội rất lớn để sinh viên vừa được cọ xát thực tế, vừa có thêm thu nhập để trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều cơ hội làm thêm

Nếu như du học sinh với visa D4-1 bị hạn chế về vấn đề làm thêm, chỉ được làm thêm 20 tiếng/tuần, thì đối với du học nghề Hàn Quốc diện visa D4-6, sinh viên chỉ phải học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị ràng b

uộc nhiều. Sinh viên có cơ hội làm thêm với thu nhập từ 700 -1.500 USD/tháng …để đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc là gì?

Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi.

Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (Ưu tiên các bạn có bằng cao đẳng, đại học và tốt nghiệp ngành nghề tương đương với ngành các bạn đăng ký du học.

Có chứng chỉ tiếng Hàn tương đương TOPIK 2 hoặc KLAT 2 ( Mức sơ cấp, cấp độ 2).

Điều kiện sức khỏe du học nghề tại Hàn Quốc: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, Giang mai, Lậu (Viêm gan B vẫn đi được)….

Không có tiền án tiền sự

Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Có đủ tài chính để đi du học nghề Hàn Quốc

Có mục đích du học nghề tại Hàn Quốc cụ thể và cần xác định được ngành nghề bạn muốn theo học.

Với lợi ích to lớn, cùng điều kiện du học siêu đơn giản, bạn đã sẵn sàng để đưa ra lựa chọn thông minh cho việc du học nghề của mình trong tương lai?  Để lại bình luận