THIẾT KẾ THỜI TRANG – NGÀNH HỌC NHIỀU CƠ HỘI CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc ngành thời trang, bạn sẽ có cơ hội phát triển toàn diện tại một trong những “kinh đô thời trang” Châu Á.

Bên cạnh làn sóng Hallyu, Hàn Quốc còn được biết đến như một quốc gia sở hữu phong cách thời trang được yêu thích bậc nhất Châu Á. Đây cũng là nơi sản sinh ra những fashion icon có sức ảnh hưởng tầm cỡ thế giới, điển hình như G-Dragon, Taeyang, Jay Park, Jessica Jung… Vào năm 2019, Hàn Quốc được tạp chí Ceoworld Magazine bình chọn là 1 trong 20 quốc gia sành điệu nhất thế giới. Chính vì vậy, thiết kế thời trang là một trong những ngành học được săn đón nhất tại đất nước củ sâm này.

Tại sao nên học Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc được mệnh danh là kinh đô thời trang Châu Á, là nơi luôn đón đầu và tạo nên những xu hướng có sức ảnh hưởng lớn đến số đông công chúng. Tất cả mọi người, từ trẻ tuổi đến trung niên, từ nam đến nữ, từ nhân viên văn phòng đến nội trợ…hầu như đều ưa chuộng phong cách thời cá tính, hiện đại và tính ứng dụng cao của đất nước này. Điển hình là những xu hướng làm đẹp xuất phát từ Hàn Quốc luôn được giới trẻ Việt Nam nhiệt tình săn đón.

Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới. Theo đó, ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc không chỉ chú trọng đến việc xây dựng nền tảng, cơ sở lý thuyết vững chắc mà còn quan tâm đến yếu tố thực tiễn, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng phù hợp với thị hiếu của đại chúng. Do đó, sinh viên thời trang tại Hàn sau khi ra trường sẽ vững vàng về lý thuyết, giỏi về thực hành và dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các công ty tuyển dụng, dù ở bất kỳ quốc gia nào.

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang, còn là sự hỗ trợ đắc lực đến từ công nghệ truyền thông và điện ảnh. Chính điều này đã đưa ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đây cũng chính là thứ mà sinh viên thời trang sẽ được trau dồi khi theo học tại Hàn Quốc.

Chính vì những lý do đó, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc chuyên ngành thiết kế thời trang ngày càng đông.

Những lợi ích của việc học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc.

Cụ thể, theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được trang bị những kiến thức bổ ích ra sao? 

          Được cung cấp nền tảng lý thuyết vững chắc về mọi ngõ ngách của thời trang. Đồng thời nắm trong tay cơ hội thực hành, nâng cao tay nghề và sự sáng tạo trong cái nôi của thời trang Châu Á. 

          Được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết tình huống, những vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: Quan điểm thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm, tác động của môi trường tới mẫu thiết kế…Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

          Có cơ hội tiếp xúc, cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất tại Châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung. Thường xuyên được tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng được tổ chức thường niên tại Seoul.

          Có cơ hội thực tập tại các xưởng, các công ty thời trang uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc.

          Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành.

Đa dạng các ngành học về thời trang

Dưới đây là các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Fashion Designer (Thiết kế thời trang)

Fashion Director (Giám đốc thời trang)

Fashion Editor  (Biên tập viên thời trang)

Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)

Costume Designer (Thiết kế trang phục)

Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)

Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)

Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)

Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)

Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)

Fashion Advertising (Quảng cáo thời trang)

Học thiết kế thời trang ở trường Đại Học nào tại Hàn Quốc?

Đại học Ehwa Womans

Đại học Kyunghee

Đại học Hanyang

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Duksung

Đại học Chung-Ang

Đại học Konkuk

Đại học Deagu

Đại học Kookmin

Đại học Sejong

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có khó hay không?

Thực tế, việc xin học tại các trường đại học Hàn Quốc không quá khó. Thông thường, các trường đại học tại đây chỉ yêu cầu học sinh/ sinh viên có học lực khá. Nếu ngoại ngữ là rào cản khiến bạn mất tự tin, thì cũng không nên quá lo lắng, bởi phần lớn các trường tại Hàn đều tổ chức các khóa học tiếng Hàn bổ trợ để bạn chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào học chuyên ngành.

Đối với sinh viên ngành thiết kế thời trang, ngoài hồ sơ các nhân, kết quả học tập,… Bạn cần phải nộp thêm bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình để trường đánh giá khả năng. Đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách đánh giá khác nhau. Do đó, các bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này. Kết quả cuối cùng sẽ được đánh giá dựa trên tổng quan toàn bộ hồ sơ bạn chuẩn bị. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ không hề khó khăn. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công với con đường của mình.

Bạn đã sẵn sàng để trở thành sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn vào học kỳ tới?  Để lại bình luận