“THỢ SĂN” HỌC BỔNG HÀN QUỐC NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng luôn là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Bởi đây là cầu nối giúp các bạn được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến, đồng thời mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ năng lực tài chính để thực hiện ước mơ ấy.

Chính vì lý do đó, hàng năm tại Hàn Quốc luôn có rất nhiều học bổng giá trị nhằm hỗ trợ tối đa cho những bạn sinh viên theo học. Một vài trong số đó có thể kể đến như: Học bổng chính phủ, Học bổng giáo sư, Học bổng khuyến học/ Topik đến từ các trường Đại học công lập, tư thục trên toàn Hàn Quốc…

Và để nhận được các học bổng ấy, sinh viên ngay từ bây giờ phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Điểm GPA

Điểm GPA (viết tắt của từ Grade Point Average)  hay còn được gọi là điểm trung bình toàn khóa. Đối với những bạn mong muốn xin học bổng đại học thì điểm trung bình toàn khóa là trên 8.0.  Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng du học  hay không.

Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ luôn đóng vai trò quan trọng việc làm đẹp hồ sơ xin học bổng của bạn. Dây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn trở nên nổi bật và chiếm ưu thế so với các ứng cử viên sáng giá khác.

Cụ thể tại Hàn Quốc, đa số các chương trình học bổng đều đòi hỏi ứng viên phải có IELTS từ 6.0. Do đó, muốn được lọt vào mắt xanh của những trường Đại học lớn, với mức học bổng cao, thì ngay từ bây giờ, bạn hãy chăm chút cho số điểm IELTS cao hơn so với mức mặt bằng 6.0. Ngoài tiếng Anh, dĩ nhiên sở hữu tấm bằng TOPIK – chứng chỉ năng lực Hàn ngữ từ cấp 3 trở lên sẽ giúp bạn có được rất nhiều lợi thế. Không chỉ rút ngắn được thời gian lên chuyên ngành, mà còn có cơ hội nhận học bổng từ 30% đến 100%.

Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng

Cùng với điểm số, và trình độ ngoại ngữ, thì sự chỉn chu và kỹ càng trong khâu chuẩn bị hồ sơ lý lịch sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhận học bổng giá trị cao. Theo đó, bài luận giới thiệu về bản thân phải thật ấn tượng và chân thật. Các sự kiện, hoạt động liệt kê trong hồ sơ phải thật ngắn gọn, xúc tích. Kinh nghiệm từ những “thợ săn” trước là đừng tham số lượng mà hãy tập trung vào chất lượng của những hoạt động, kinh nghiệm bạn liệt kê trong hồ sơ. Điều này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật, và người kiểm duyệt cũng sẽ dễ dàng bị thuyết phục hơn.

Tham gia đa dạng các hoạt động ngoại khóa

Ngoài học lực, điểm số thì để săn thành công học bổng Hàn Quốc, bạn nhất định không được quên chăm sóc cho các hoạt động ngoại khóa của mình để chúng thật đa dạng và nổi bật. Bởi thông qua các hoạt động này, đại diện các trường Đại học sẽ phần nào thấy được tiềm năng, sự hoạt bát, năng động của bạn. Đây là điểm cộng rất lớn đối với bất kỳ hồ sơ học bổng nào, không chỉ riêng Hàn Quốc.

Do đó, ngay từ bây giờ, nếu có ý định du học Hàn Quốc bạn nên lựa chọn các lĩnh vực mình thực sự yêu thích và đầu tư thời gian, công sức vào lĩnh vực đó thay vì tham gia tràn lan nhưng không hiệu quả.Để lại bình luận