Kì Thi Topik & Klat

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Liên hệ
 • TOPIK là gì?

TOPIK là viết tắt của từ 한국어능력시험 trong tiếng Hàn và Test of Proficiency in Korean trong tiếng Anh, nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai, tất nhiên kỳ thi này không áp dụng cho những người dân Hàn bản xứ.

 • Những đối tượng nào cần có chứng chỉ TOPIK?

Có lẽ không khó để chúng ta có thể suy luận ra những ai cần thi loại chứng chỉ này. Đó là những học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2, có nguyện vọng sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, hay mong muốn có được một vị trí cao trong các công ty Hàn Quốc… Muốn đạt được những điều này thì TOPIK giống như một tấm vé giúp các bạn qua cửa dễ dàng.

 • Đăng ký thi chứng chỉ TOPIK ở đâu?

Ở xứ Hàn, bạn có thể đăng ký thi TOPIK dễ dàng tại các trường Đại học, còn nếu ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi ở các điểm dưới đây:

  • Hà Nội: Trường Hàn Quốc Hà Nội (đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy)
  • TP. Hồ Chí Minh: 
   • Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP.HCM (tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, phường Bến Nghé, quận 1)
   • Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tầng 17, 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh)
  • Đà Nẵng: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng (131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng)
  • Huế: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế (57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế)
  • Đà Lạt: Văn phòng khoa Quốc tế học, trường Đại học Đà Lạt (1, đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng)
 • Thời gian thi chứng chỉ TOPIK

Nếu ở Hàn Quốc, TOPIK được tổ chức 6 lần/ năm vào các tháng 1, tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10 và tháng 11 thì tại Việt Nam, TOPIK chỉ được tổ chức 5 lần/năm vào tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10 và tháng 11. Thường thì các học viên muốn tham gia dự thi sẽ có 2 tuần để đăng ký, và việc đăng ký này diễn ra trước kỳ thi thật 1 tháng. Để cập nhật thông tin về các kỳ thi TOPIK gần nhất, các bạn có thể truy cập vào trang web http://www.topik.go.kr/

 • Cấu trúc một bài thi TOPIK

Tổng thời gian cho một bài thi TOPIK là 3 giờ đồng hồ và bài thi được chia ra làm hai phần, mỗi phần sẽ tương ứng với khoảng thời gian 90 phút.

Phần 1 là phần thi về từ vựng, ngữ pháp và viết tiếng Hàn, nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Hàn thuần thục, việc sử dụng các mẫu câu cơ bản và cách diễn đạt ý sao cho chính xác bằng tiếng Hàn.

Phần 2 là phần thi nghe và đọc, nhằm đánh giá khả năng phản ứng và giao tiếp trôi chảy tiếng Hàn, đảm bảo khả năng giao tiếp được với người bản xứ của học viên.

 • Các cấp độ của TOPIK

Kể từ tháng 7/2014 (tức là kỳ thi lần thứ 35), TOPIK được chia ra làm 2 cấp độ:

TOPIK I (cấp 1 và 2) được chấm trên thang điểm 200, thời gian làm bài thi là 100 phút, trong đó có 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe.

TOPIK II (cấp 3 và 6) được chấm trên thang điểm 300. Ở đây, số lượng câu hỏi đã được giảm bớt và cụ thể là bỏ phần từ vựng và ngữ pháp. Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút. Chỉ TOPIK II mới có phần thi Viết gồm 4 câu: 2 câu đầu yêu cầu điền cụm từ hoặc câu sao cho phù hợp với nghĩa của mạch văn, 2 câu còn lại là viết bài luận ngắn, thể hiện quan điểm cá nhân, đồng thời phải thể hiện được tính logic và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn thuần thục.

Để đạt được chứng chỉ TOPIK cấp độ 1, 3 hoặc 5, các bạn cần phải đạt được mức điểm trung bình trên 50% và không được ở ngưỡng thấp hơn 40% đối với mỗi bài thi. Còn để đạt được TOPIK cao hơn, ở cấp 2, 4, 6 các bạn cần nỗ lực hơn nữa để đạt được điểm trung bình trên 70% và cũng không được dưới 40% ở mỗi phần thi. TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm.

Trung tâm ngoại ngữ Hàn Việt cung cấp các khóa luyện thi Topik từ sơ cấp đến cao cấp. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tốt nghiệp từ các trường Đại học trong và ngoài nước, cùng với phương pháp ôn tập thông minh, hiệu quả, chúng tôi cam kết mang đến cho học viên kết quả tốt nhất trong quá trình chinh phục cuộc thi năng lực tiếng Hàn Topik.

KLAT

 • KLAT là gì? 

Tương tự như chứng chỉ TOPIK, chứng chỉ KLAT được sử dụng và làm công cụ đánh giá năng lực tiếng Hàn dành cho người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc du học, sinh sống và làm việc.
KLAT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản.
KLAT gồm 2 loại: KLAT I và KLAT II (KLAT của người bắt đầu học):
– KLAT I tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại    Hàn Quốc. Bài thi này bao gồm nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc và hội thoại. Tổng điểm của KLAT là 500 và hoàn thành trong 110 phút.
– KLAT II đặc biệt hướng tới đối tượng các thí sinh học tiếng Hàn trong 150-200 tiếng. Bài thi loại này bao gồm phần nghe kết hợp với ảnh và hội thoại và phần đọc kết hợp với từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và thông tin thực tiễn khác. Có tổng cộng 50 câu hỏi phải hoàn thành trong 90 phút và tổng điểm là 200.
KLAT I và KLAT II lần lượt diễn ra 2 lần một năm

 • Đối tượng tham gia 

Kỳ thi lấy chứng chỉ KLAT được tổ chức thường xuyên cho các bạn có nhu cầu thi dành cho các đối tượng:
* Người muốn lấy chứng chỉ để xin việc vào làm tại các công ty , tổ chức liên quan tới Hàn Quốc.
* Dành cho người nước ngoài muốn du học và làm việc tại Hàn Quốc.
* Dành cho người muốn kiểm tra năng lực tiếng Hàn của mình  một cách thực tế , khách quan.

 •  Tính năng của chứng chỉ KLAT

* Đánh giá khả năng tiếng Hàn Quốc thực tế dựa trên Mức tham chiếu chung châu Âu (CEFR).
* Tiêu chuẩn đánh giá tổng hợp ngôn ngữ  để đánh giá các khía cạnh khác nhau của kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn.
* Đánh giá thực tế khả năng ngôn ngữ  bằng cách sử dụng cuộc đối thoại hàng ngày và tài liệu ứng dụng trong các mục đánh giá.
* Phát triển và sử dụng thang đo cho phép đánh giá các khía cạnh khác nhau của khả năng ngôn ngữ, như trình độ truyền thông tổng thể, mức độ làm việc trong đời sống xã hội và mức độ hoạt động ngôn ngữ cụ thể.
* Mục đích đánh giá và tiện lợi cần được xem xét càng nhiều càng tốt bằng cách thay đổi các khu vực đánh giá theo cấp độ.
* Dựa trên hệ thống chấm điểm, điểm cũng được bao gồm để người kiểm tra có thể biết được điểm mạnh và điểm
yếu của mình.
* Có thể xác nhận mức độ khách quan khả năng nói tiếng Hàn Quốc thông qua HSK và JLPT mới, và bản tóm tắt các phần kiểm tra tiếng Anh chính.
* Xây dựng và sử dụng các ngân hàng có câu hỏi có hệ thống thông qua việc đặt câu hỏi, đánh giá, và thảoluận liên tục bởi các chuyên gia.
* Các bài kiểm tra được tiến hành dưới hai hình thức: kiểm tra dựa trên giấy (PBT) và thử nghiệm dựa trên
máy tính (iBT).
* Các bài kiểm tra có tính phân loại cao, bao gồm kiểm tra theo yêu cầu, bao gồm kiểm thử tại chỗ.

 • Địa điểm thi
  • Hà Nội: Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT (Số 1, Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân)
  • TP.HCM: Trường Cao đẳng Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm ngoại ngữ Hàn Việt cung cấp các khóa luyện thi KLAT từ sơ cấp đến cao cấp. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tốt nghiệp từ các trường Đại học trong và ngoài nước, cùng với phương pháp ôn tập thông minh, hiệu quả, chúng tôi cam kết mang đến cho học viên kết quả tốt nhất trong quá trình chinh phục cuộc thi năng lực tiếng Hàn KLAT.