Cẩm nang du học

7 ngành du học Hàn Quốc hot nhất 2024

Ngày đăng: 09/04/2024 09:16 AM

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, du học trở thành một trong những lựa chọn khá phổ biến đối với các bạn trẻ mong muốn mở rộng kiến thức và trải nghiệm văn hóa mới. Trong cuộc hành trình mới này, vấn đề mà mọi người thường đối mặt là lựa chọn ngành học phù hợp. Vậy du học Hàn nên học ngành gì?

1. Ngành Truyền thông – Marketing

Truyền thông Marketing là lĩnh vực phù hợp với những cá nhân có tính cách hướng ngoại, yêu thích giao tiếp. Ngành học đang dần trở nên thế mạnh của Hàn Quốc, đặc biệt những năm gần đây, ngành này đang đổ bộ vào Việt Nam cực kỳ mạnh mẽ với công ty truyền thông hàng đầu CJ Blue (với chuỗi rạp phim CGV, sản xuất các bộ phim lớn “Tháng năm rực rỡ”, “Em là bà nội của anh”) kênh Vlive…

Trong lĩnh vực này, PD (Biên kịch hoặc Đạo diễn) đóng một vai trò quan trọng. Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh và các chương trình thực tế đều cần đến PD để tạo nên sự đặc sắc, hấp dẫn và thu hút người xem. 

Các trường có thể tham khảo: 

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Yonsei

Đại học Hanyang.

2. Ngành Công nghệ thông tin và Khoa học Máy tính

Hàn Quốc được biết đến có thế mạnh với ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học máy tính là một trong những trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngành IT tại Hàn Quốc không chỉ được đào tạo một cách toàn diện mà còn có môi trường học tập tiên tiến với các cơ sở vật chất hiện đại. 

Tại đây, sinh viên sẽ được trực tiếp tiếp cận với các khóa học về lập trình, phát triển phần mềm, trí tuệ nhân tạo, thiết kế giao diện người dùng và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến công nghệ máy tính.

Các trường có thể tham khảo: 

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học KAIST, 

Đại học Ulsan, v.v.

3. Ngành Khoa học Môi trường và Năng lượng tái tạo

Vấn đề môi trường và năng lượng là một trong những mối quan tâm hàng đầu ngày nay. Đặc biệt, hiện nay Hàn Quốc đang tập trung đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp bảo vệ môi trường, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành Khoa học Môi trường và Năng lượng tái tạo. 

Do đó, khi du học ngành này tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội học về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên tự nhiên và phát triển năng lượng sạch. Cơ hội nghề nghiệp có thể bao gồm làm việc trong các tổ chức bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu về bảo vệ môi trường.

Các trường có thể tham khảo: 

Đại học Quốc gia Seoul

Khoa Khoa học Môi trường

Đại học KAIST – Khoa Khoa học và Kỹ thuật Môi trường

Đại học Ulsan – Khoa Năng lượng và Môi trường.

4. Nhóm ngành Kinh doanh Quốc tế – Quản trị Khách sạn

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có lĩnh vực kinh doanh và du lịch phát triển. Đặc biệt, đây cũng là điểm đến hàng đầu được nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn để theo học. Hiện tại nhu cầu nhân lực trong nhóm ngành kinh doanh và quản trị khách sạn rất lớn, đây chính là cơ hội tiềm năng giúp cho sinh viên có được việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. 

Các trường có thể tham khảo: 

Đại học Kyonggi

Đại học Kyung Hee

Đại học Sangmyung

Đại học Sejong

5. Ngành Thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia đứng đầu về ngành công nghệ làm đẹp và thẩm mỹ. Vì vậy, việc du học ngành này tại một quốc gia dẫn đầu như Hàn Quốc là một lựa chọn vô cùng lý tưởng. 

Với sự phát triển kinh tế và tăng trưởng của đời sống vật chất ở Việt Nam, nhu cầu làm đẹp là điều rất cần thiết. Do đó, học ngành làm đẹp không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp hiện nay mà còn giúp bạn đón đầu xu hướng trong tương lai.

Các trường có thể tham khảo: 

Đại học Seokyeong

Đại học Hansung

Đại học Sungshin.

6. Ngành Thiết kế và Nghệ thuật Đa phương tiện

Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu về ngành thiết kế đồ hoạ (Design). Với công nghệ hiện đại, kiến thức thẩm mỹ cao, các thiết kế 2D, 3D và đồ hoạ game của Hàn Quốc gần như dẫn đầu châu Á bên cạnh Nhật và Singapore. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các công ty sản xuất phim, truyền thông, thiết kế hoặc thậm chí làm nghệ sĩ tự do.

Các trường có thể tham khảo: 

Đại học Hongik

Đại học Chung-Ang

Đại học Hanyang – Khoa Thiết kế.

7. Ngành Nghệ thuật

Khi nhắc đến ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nhắc đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong vài năm qua đã chứng tỏ sự phát triển của đất nước này ngành công nghiệp giải trí thế giới. 

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cũng cần phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Các chuyên ngành có thể bao gồm làm phim, đạo diễn, đồ họa, âm thanh, dựng chương trình, v.v. Khi tham gia du học ngành điện ảnh, bạn sẽ học về giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc và sự phát triển của ngành này.

Các trường có thể tham khảo: 

Đại học Quốc gia Seoul.

Đại học Truyền thông và Nghệ thuật Dong-Ah.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc.

Đại học Nghệ thuật Seoul.

Đại học Chung-Ang.