Cẩm nang du học

Không biết tiếng Hàn liệu có thể đi du học Hàn Quốc?

Ngày đăng: 16/11/2023 02:14 PM

Du học Hàn Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn học tập, khám phá nền văn hóa độc đáo và trải nghiệm cuộc sống tại quốc gia này. Hàn Quốc được biết đến với các trường đại học được xếp hạng cao, cùng với chất lượng giáo dục rất tốt, cho phép sinh viên có cơ hội học tập từ các giáo sư hàng đầu trong ngành của mình. Đặc biệt, chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc rẻ hơn so với một số nước châu Âu nhưng chất lượng đào tạo tương đương, bằng cấp có thể sử dụng ở nhiều quốc gia. Điều này giúp cho xứ sở kim chi trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Không biết tiếng Hàn liệu có thể đi du học Hàn Quốc?

Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ có ước mơ đặt chân đến xứ sở Kim Chi này. Bạn hoàn toàn có thể đi du học tại Hàn Quốc mà không biết tiếng Hàn vì nhiều trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các chương trình này thường có số lượng chỗ hạn chế và cạnh tranh khá cao. Ngoài ra, điều này cũng có thể hạn chế cơ hội của bạn để tìm hiểu văn hóa và giao tiếp với người dân địa phương. Hầu hết các trường tại Hàn Quốc đều có chương trình giảng dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài, thời gian học chỉ khoảng 1 năm. Sau đó sinh viên có thể lựa chọn học lên chuyên ngành mà mình mong muốn.

Tiếng Hàn có quan trọng hay không?

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa trải nghiệm du học tại Hàn Quốc, việc trang bị tiếng Hàn trước đi du học Hàn Quốc không chỉ giúp bạn giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày mà còn cung cấp cho bạn một lợi thế học tập và nghiên cứu tốt hơn. Khi bạn biết và sử dụng tiếng Hàn, bạn có thể hiểu được nội dung của các bài giảng, sách giáo khoa và tài liệu nghiên cứu cấp độ cao tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Hơn nữa, việc tiếp xúc với ngôn ngữ bản địa cũng giúp bạn trải nghiệm và hiểu rõ hơn về văn hóa và con người địa phương.

Học tiếng Hàn như thế nào?

Bạn có thể tự học tiếng Hàn qua các trang web học trực tuyến hay các video miễn phí qua Youtube. Tuy nhiên việc tự học khá vất vả, không có nhiều cơ hội để thực hành và được sửa lỗi. Đi học tiếng Hàn ở trung tâm có thể giúp bạn có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các giáo viên chuyên môn, có cơ hội thực hành và giao tiếp với người bản ngữ, cũng như cung cấp các tài liệu học tập phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, du học ngành tiếng Hàn tại Hàn Quốc cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Đây là chương trình học tiếng Hàn với VISA D4.

 

Du học tiếng Hàn với VISA D4

Trước khi sang Hàn các bạn đều phải kiểm tra năng lực tiếng Hàn (Trừ những ngành du học Hàn đào tạo bằng tiếng Anh). Du học chuyên ngành hệ đại học nếu ứng viên chưa có

Topik 3 thì phải tham gia vào khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc trước khi vào học chuyên ngành.

Khi sang Hàn Quốc học khóa học tiếng Hàn này thì sẽ được cấp VISA D4-1. Khoá tiếng Hàn này kéo dài khoảng 6 tháng – 2 năm tuỳ theo trình độ thực tế. Nếu đạt TOPIK 3 đã có thể chuyển lên chuyên ngành đại học, TOPIK 2 sinh viên có thể cân nhắc chuyển sang hệ cao đẳng. Sau khi học xong hệ tiếng, sinh viên sẽ chuyển đổi visa từ D4-1 sang D2 để tiếp tục học tập hệ đào tạo chuyên ngành

Ngoài ra còn có VISA D4-6 là visa được cấp cho các bạn đi du học nghề Hàn Quốc. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường cao đẳng / cao đẳng nghề sẽ được nhà trường hỗ trợ, hướng dẫn chuyển đổi visa sang VISA E7 – visa kỹ sư chuyên ngành. Đây là visa định cư tay nghề cao, sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, đi làm hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng 1 số quyền lợi của visa định cư. Sau 3 năm có VISA E7 có thể được chuyển đổi sang định cư ngắn hạn và dài hạn, giúp mở ra tương lai và cơ hội việc làm cũng như những đãi ngộ của visa định cư.

Để tìm hiểu cũng như được tư vấn thêm về việc học tiếng Hàn, du học Hàn Quốc,… các bạn liên hệ tại đây nhé.