Cẩm nang du học

Du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không?

Ngày đăng: 11/04/2024 09:02 AM

Bao nhiêu tuổi thì có thể đi du học Hàn Quốc? Thời điểm nào là thích hợp nhất để đi du học? Đây là hai trong rất nhiều câu hỏi liên quan đến độ tuổi du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ước mơ học tập tại “xứ sở kim chi” quan tâm nhiều nhất. Vậy để trả lời câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết sau nhé. 


 

Bao nhiêu tuổi có thể đi du học Hàn Quốc?

Theo như Bộ Giáo dục và Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì quy định độ tuổi du học Hàn Quốc từ 18 – 35 tuổi. 

Cách tính tuổi ở Hàn Quốc để đi du học là tính theo tháng sinh dương lịch. Ví dụ, bạn sinh vào tháng 12/2000 thì từ sau tháng 12/2024 bạn đã vượt quá 24 tuổi.

Ngày 20/02/2017, các trường đại học và trường cao đẳng top 1% visa thẳng (trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%) được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc chọn ra sẽ không bị giới hạn về độ tuổi du học nhưng ứng viên phải đáp ứng yêu cầu là tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Độ tuổi tối đa được đi du học Hàn Quốc thì phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như hình thức và mục đích du học của bạn là gì, cũng như quy định tuyển sinh của từng trường đại học là như thế nào. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, chúng mình nhận thấy, phần lớn các trường thường không tuyển du học sinh có tuổi quá cao. Cụ thể:

  • Độ tuổi du học tiếng Hàn/ cao đẳng/ Đại học: từ 18 – 25 tuổi. Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm và phải có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống bạn đi học hay đi làm.
  • Độ tuổi du học sau đại học (thạc sĩ/ tiến sĩ): không quá 35 tuổi
  • Với hệ du học nghề Hàn Quốc sẽ là từ 18 – 30 tuổi

Để biết chính xác, chắc chắn độ tuổi đi du học hàn quốc, bạn nên lên website chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường. Bởi vì mỗi trường sẽ có điều kiện tuyển sinh khác nhau, chỉ khi biết chắc chắn điều kiện tuyển sinh của trường thì bạn mới có thể nắm chắc trong tay cách đi du học Hàn Quốc. 

Vì sao có giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi này, bởi vì không hiểu được yếu tố tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến việc đi du học Hàn Quốc. Dưới đây là 4 lý do chính có thể giải thích cho việc giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc:

Thứ nhất, việc giới hạn độ tuổi khuyến khích du học sinh tận dụng được thời gian vàng để học tập và phát triển bản thân. Hơn hết là độ tuổi có sự ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp thu trong học tập, tuổi càng trẻ thì khả năng tập trung và tiếp thu của người học càng tốt nên sẽ rất dễ dàng trong việc bắt kịp chương trình giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc.

Thứ hai, giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc giúp đảm bảo khả năng thích ứng, hòa nhập của du học sinh trong môi trường học tập mới, tránh được những khó khăn do chênh lệch tuổi tác.

Thứ ba, việc du học ở độ tuổi còn trẻ tạo điều kiện cho du học sinh có nhiều cơ hội việc làm khi trở về nước. Nếu đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì sau khi hoàn thành chương trình học, dù ở lại Hàn Quốc hay trở về Việt Nam bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Cuối cùng, tuổi tác càng lớn, người học càng bị ràng buộc về nhiều thứ và khó chuyên tâm học tập. Điều này sẽ dẫn đến các trường hợp bỏ học giữa chừng, thậm chí là bỏ trốn bất hợp pháp, làm giảm uy tín của trường. Vì vậy, đối với các trường đại học, việc giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc sẽ giúp đảm bảo được chất lượng giảng dạy và đào tạo.