Cẩm nang du học

Các loại Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 phổ biến

Ngày đăng: 09/04/2024 03:39 PM

 

Visa D2

Visa D2 Hàn Quốc còn được gọi theo đúng nghĩa là visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên du học được trường đại học, cao học và các trường cao đẳng ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó ở trường. Visa này phải được đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thông qua và cấp phép.

Thời hạn lưu trú tối đa của Visa D2 là 2 năm (có thể xin gia hạn thêm khi hết)

Du học sinh hệ D2 có thể làm thêm hợp pháp với số giờ tối đa là 25h/tuần, và làm thêm không giới hạn vào ngày nghỉ

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể liên hệ bên trường hỗ trợ để gia hạn Visa hoặc xin chuyển sang Visa 10 (cho phép ở lại làm việc 2 năm). Sau hai năm này, nếu công việc phát triển tốt, sinh viên có thể chuyển sang Visa E2 (Visa lao động hợp pháp)

Phân loại Visa D2

 • Visa D2-1: Hệ Cao đẳng (phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2)Visa D2-1 được cung cấp cho những bạn đi du học Cao đẳng, đa phần sinh viên Việt Nam đi theo visa D2-1 thường lựa chọn các cao đẳng nghề nên có thể gọi visa này là visa du học nghề
 • Visa D2-2: Hệ Đại học (Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3,4)
 • Visa D2-3: Hệ Thạc sĩ  (Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4)
 • Visa D2-4: Hệ Tiến sĩ  (Phải có bằng Thạc sĩ trở lên)
 • Visa D2-5: Nghiên cứu (Phải có bằng Tiến sĩ trở lên)
 • Visa D2-6: Hệ trao đổi (du học theo chương trình trao đổi của hai trường Việt Nam - Hàn Quốc)
 • Visa D2-7: Du học - làm việc kết hợp (Điều kiện xét duyệt khắt khe)
 • Visa D2-8: Du học ngắn hạn (Điều kiện xét duyệt khắt khe)

Visa D4

Theo luật pháp Hàn Quốc, visa D4 là visa đào tạo tổng hợp cho sinh viên, du học sinh nước ngoài sang Hàn Quốc học tiếng hoặc học nghề tại các trường học viện, đại học, cao đẳng hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. 

Thời hạn hiệu lực của visa D4 kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, trong thời gian đó người sở hữu được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau: 

 • Quyền lợi cơ bản theo luật pháp từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh hợp pháp.
 • Đi làm thêm tại Hàn 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ  kỳ nghỉ, cuối tuần. 
 • Được phép yêu cầu xin gia hạn visa du học Hàn Quốc D4 khi sắp hết hiệu lực tại Hàn Quốc với sự trợ giúp từ trường học, cơ quan làm việc mà không cần trở lại Việt Nam làm thủ tục. 

Phân lại visa D4

 • Visa D4-1: dành cho đối tượng muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sau khi đạt TOPIK 2 trở lên, du học sinh có thể xin chuyển sang Visa D2 và bắt đầu chương trình học tập hệ chính quy cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Giới hạn số giờ làm thêm tối đa của visa D4-1 là 20 giờ/ tuần. 
 • Visa D4-6: dành cho đối tượng muốn học nghề tại Hàn Quốc. Sinh viên nước ngoài chỉ được cấp visa này khi có một trường cao đẳng nghề của Hàn Quốc đồng ý cho nhập học. Các ngành học nghề phổ biến như sau: lắp ráp cơ khí, công nghệ ô tô, sửa chữa ô tô, tiện CNC, hàn bán tự động, điện tử, may mặc, thẩm mĩ, điều dưỡng, hướng dẫn viên du lịch,…
 • Visa D4 -1 và D4-6 còn khác nhau ở thời gian làm thêm hợp pháp. Đối với visa D4-6, sinh viên được phép làm thêm không giới hạn vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật, kỳ nghỉ lễ. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được chuyển đổi từ visa D4-6 sang Visa E7 để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc nếu đáp ứng được các yêu cầu công việc.


Phân biệt visa du học Hàn Quốc D4 và visa du học D2 phổ biến

 

Hạng mục Visa D4 Visa D2
Mục đích Du học tiếng, du học nghề Đào tạo chuyên ngành 
Phân loại D4-1, D4-6, D4-7 D2-2, D2-3, D2-4, D2-6
Đối tượng  Học sinh du học Hàn Quốc tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn, khóa học nghề, trung cấp, cao đẳng Học sinh du học theo chương trình chính quy thuộc các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc 
Quyền lợi Được phép làm thêm ngoài giờ học (có giấy phép của nhà trường) Được phép làm thêm ngoài giờ học
Bảo lãnh thăm thân Không có quyền bảo lãnh người thân sang thăm Có quyền bảo lãnh người thân trong thời gian theo học tại trường